Chung kết vòng loại khu vực miền Trung – Khởi nghiệp từ cách tân giá trị truyền thông.

Vào ngày 10/01/2018 vừa qua tại Trường ĐH Kinh tế – Đại học Huế đã diễn ra Vòng Chung Kết Khu Vực Miền Trung Cuộc Thi Dynamic thu hút 1 lượng lớn các bạn sinh viên đam mê khởi nghiệp. Trong buổi chung kết, 3 dự án xuất sắc nhất đến từ 2 trường Đh Kinh Tế – Đại học Huế và Đh Kinh Tế – Đại học Đà Nẵng đã khẳng định cho Ban giám khảo và toàn thể sinh viên tham gia về mức độ khả thi của các dự án khởi nghiệp đến từ sinh viên. Đặc biệt là tận dụng nguồn lực và thế mạnh tại địa phương mình cách tân đổi mới để gia tăng giá trị truyền thống.

Độc đáo đầy cảm hứng nhưng lại vô cùng chắc chắn từ nhà vô địch.

Với thế mạnh là du lịch từ di tích cung đình Huế và đó cũng là xuất phát điểm khởi nguồn ý tưởng. Khi nhận thấy hiện nay ở Huế có quá nhiều tuor du lịch nhưng lại quá đại trà và không đem lại trải nghiệm tối đa cho du khách. Các bạn sinh viên thuộc CLB Dynamic HCE với khác khao khai thác tối đa những tiềm năng vốn có của Huế đem lại cho du khách những trải nghiệm mới lạ thông qua các tour du lịch độc đáo, khai thác sâu những giá trị văn hóa, lịch sử truyền thống xứ Huế với mức chi phí hợp lý. Bên cạnh đó quảng bá thương hiệu du lịch Huế, tạo công ăn việc làm và nâng cao thu nhập cho các đối tác; bảo tồn và phát huy những giá trị truyền thống, phát triển kinh tế địa phương. Vì thế, dự án đã giành được giải nhất chung kết khu vực miền Trung và tiến vào chung kết.

Dynamic – Nơi ươm mầm các nhà khởi nghiệp trẻ.

Sinh viên Việt Nam hiện nay dần và đang tiến bộ rất nhiều, nhưng lại đang thiếu điều kiện và môi trường để khẳng định mình. Vì thế sự đổi mới của Cuộc thi  Dynamic – Nhà doanh nghiệp tương lai, đã tạo ra 1 sân chơi nhưng lại vô cùng thực tế để phát triển tiềm năng sinh viên.

“Khởi nghiệp, làm chủ điều chúng tôi hướng đến”.

Với lòng đam mê nhiệt huyết, kiên trì nổ lực đến cùng 3 đội thi đem đến buổi chung kết không chỉ là bản thảo, mô hình mà còn là sản phẩm demo còn có đội đã đem sản phẩm ra thị trường và còn tham vọng phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

Dự án GREEN FAMILY – Trường ĐH Kinh tế – Đại học Huế đã thuyết phục được 3 hộ dân tại phường Thủy Xuân tham gia vào dự án, làm tăng quy mô diện tích của dự án thành 2500 m2. Dự án đã bổ sung thêm số lượng các loài cây, không chỉ là rau mà còn kết hợp thêm hoa. Nhóm đã và đang phối hợp với chú Nguyễn Xuân Vang  trồng 2 loại hoa:

* Hoa mắt nai xuất xứ từ Châu Phi. Quy mô 50 chậu

* Hoa mắt nai xuất xứ từ châu Á: Quy mô 50 chậu

Nhóm đang xây dựng thương hiệu Green Family và tạo được nguồn doanh thu.

Dự án mạng xã hội PRISTEN – Trường ĐH Kinh tế – Đại học Đà Nẵng đang trong giai đoạn cuối hoàn thành sản phẩm để tung ra thị trường trên 2 hệ điều hành iOS và Android vào cuối tháng 12.

Dự án HUE LEGEND TOUR – Trường ĐH Kinh tế – Đại học Huế đoạt được giải nhất trong vòng chung kết khu vực Hiện tại nhóm dự án đã chạy thử nghiệm 2 tour là tour Huyền thoại dòng Hương và tour Hành trình đất Phật.

Đây chỉ là bước đầu tiên.

Giành được chiếc “VÉ THÔNG HÀNH” nhưng dự án HUE LEGEND TOUR vẫn đang cố gắng rất nhiều vì phía trước tại vòng chung kết toàn quốc cuộc thi DYNAMIC 2017 diễn ra tại TP.HCM vào tháng 3 sắp tới sẽ là 3 dự án “đáng gờm” đến từ 3 khu vực còn lại.

Chỉ mới đi được 1 phần 2 chặng đường để tìm ra ngôi vị quán quân cuộc thi Dynamic. Hãy đón xem các mảnh ghép tiếp theo góp mặt ở đêm chung kết đến từ khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long  sẽ diễn ra vào ngày 17/1 tại Đại học Cần Thơ và 18/01 tại Đại học Kinh Tế TPHCM.