Cuộc thi Dynamic – Sinh viên nhà doanh nghiệp tương lai] [vòng chung kết khu vực miền Nam

SÂN KHẤU CỦA TUỔI TRẺ

Ngày 18.01.2018 hôm nay là ngày diễn ra cuộc thi DYNAMIC – Sinh viên nhà doanh nghiệp tương lai, với 4 dự án lần lượt là VEJ (Đại Học Ngoại Thương TPHCM) – IFF(Đại Học Văn Hiến) – SENDOTA (Đại Học Kinh Tế TPHCM) – Tungtung.vn ( Đại Học Kinh Tế TPHCM ). Dưới sự tham gia của hơn 800 sinh viên đến từ khu vực Thành Phố Hồ Chí Minh, hội trường A116 của đại học Kinh Tế lúc nào cũng ở trạng thái “nóng bỏng”, vì sự nhiệt huyết dành cho khởi nghiệp và cũng một phần vì phần quà được Ban Tổ Chức rút thăm trao tặng.

ĐA DẠNG VÀ SÁNG TẠO

Với những dự án cực kì sáng tạo và đến từ mọi lĩnh vực trong cuộc sống, Chung Kết Khu Vực Miền Nam tràn đầy sức sống với những ngọn lửa khởi nghiệp đến từ những dự án “kinh khủng” và một trong số đó – Tungtung.vn được Ban Giám Khảo nhận định là có thể thay đổi hướng đi của cả một thế hệ.

IFF – Nông Nghiệp Công Nghệ Cao là một trong những dự án đầu tiên tại Việt Nam cung cấp giải pháp công nghệ cao trong lĩnh vực nông nghiệp. Thị trường đầu tiên dự án nhắm tới là nông nghiệp đô thị. Những sản phẩm của dự án sẽ thay đổi cách nhìn về nông nghiệp lạc hậu kém chất lượng. Lần đầu tiên những công nghệ mới nhất được đưa vào nông nghiệp đô thị như trồng khép kín bằng điều hòa nhiệt độ bằng công nghệ bán dẫn, cộng nghệ led hoàn toàn, điều chỉnh hoàn toàn tự động.
Sản phẩm là sự kết hợp giữa cơ khí và điện tử, tùy vào từng loại cây mà thiết bị trung tâm sẽ đưa ra các lệnh để việc trồng được tiến hành tự động hóa hoàn toàn, không cần bàn tay con người can thiệp, qua đó tạo điều kiện tốt nhất cho cây sinh trưởng và phát triển, tiết kiệm hết mức tài nguyên và chi phí nhưng lại tăng được năng suất và chất lượng của sản phẩm làm ra

VEJ – Vietnam Experience Journey là một tổ chức chuyên tổ chức các hành trình trải nghiệm trên mảnh đất Phú Yên. Ra đời và được “nuôi dưỡng” trong vòng tay của những người trẻ tâm huyết, dự án này kết hợp giữa hình thước phượt tự do và du lịch truyền thống. VEJ xác định sứ mệnh của mình là tạo ra cho khách hàng những trãi nghiệm đáng giá nhất ở mảnh đất xinh đẹp Phú Yên, gần gũi, chu đáo nhưng vẫn không mất đi sự chuyên nghiệp cần có.

Tungtung.vn –  là một ứng dụng giúp số hóa các đề thi trắc nghiệm, có thể làm bài và quản lý trên các thiết bị di động IOS, Android và Web. Về cơ bản, ứng dụng này là nơi kết nối giữa người dùng có thể chia sẻ đề thi và người cần sử dụng đề thi, từ đó tạo thêm thu nhập cho phía người cung cấp đề. Điểm ăn khách và làm cho  tungtung.vn nổi trội hơn tất cả là khả năng tự động chuyển hóa đề từ dạng pdf, doc. sang dạng bài thi trắc nghiệm có thể thực hành được ngay trên thiết bị di động, máy tính.

Sendota  –  là dự án kinh doanh sản phẩm củ sen sấy và nấm sấy sử dụng công nghệ sấy chân không, giúp người dùng có thể sử dụng mà không lo vấn đề về sức khỏe. Đây cũng là giải pháp cho người nông dân trồng sen ở Đồng Tháp có đầu ra và khẳng định đặc sản của tỉnh nhà.

LỘ DIỆN NGÔI VƯƠNG

Sau gần 5 giờ đồng hồ cùng với những màn thuyết trình và tranh luận, Ban Giám Khảo đã tìm ra dự án xuất sắc nhất của khu vực miền Nam, không gì khác ngoài Tungtung.vn – sản phầm được hiếm hoi đánh giá là thức thời và khả thi, dự án có tiềm năng mang lại cải tiến lớn về mặt giáo dục trong tương lai sau này.

Xin chúc mừng Tungtung.vn và hi vọng dự án sẽ thành công và mang lại thay đổi, cải cách cho nền giáo dục Việt Nam trong vài năm tới đây!

“DYNAMIC – Sinh viên nhà doanh nghiệp tương lai” khu vực miền Nam đã diễn ra hết sức thành công và tốt đẹp một phần cũng nhờ sự nhiệt tình của người tham dự, xin cảm ơn những người đã có mặt trong cuộc thi ngày hôm nay!

Xin chào và hẹn gặp lại