Giải thưởng Dynamic 2013 lên đến 1 tỉ đồng

TTO – Trong thời kỳ kinh tế khó khăn nhưng ban tổ chức cuộc thi “Dynamic – Sinh viên nhà doanh nghiệp tương lai” và Công ty PepSiCo Việt Nam quyết định trao giải thưởng rất hấp dẫn với tổng giá trị lên đến 1 tỉ đồng.

Thí sinh phải chuẩn bị gì để sẵn sàng cho cuộc đua có tính cạnh tranh rất cao? Ở tuổi lên 11, sân chơi này có gì mới?…

Tuổi Trẻ Online có cuộc trao đổi với PGS.TS Trần Hoàng Ngân – phó hiệu trưởng ĐH Kinh tế TP.HCM, trưởng ban tổ chức cuộc thi.

* Thưa ông, ở lần thứ 11 tổ chức, cuộc thi có những nét gì mới?

1- Bên cạnh cơ hội thể hiện mình là một doanh nhân tương lai thành đạt, được gặp gỡ với các nhà lãnh đạo hàng đầu Việt Nam, thí sinh còn được ban tổ chức định hướng phát triển trở thành nhà hoạt động môi trường chuyên nghiệp, một công dân tích cực bảo vệ môi trường.Cuộc thi năm nay có 3 điểm mới như sau:

Cuộc thi “Dynamic – Sinh viên nhà doanh nghiệp tương lai” (ĐH Kinh tế TP.HCM tổ chức) sẽ khởi động vòng loại (ngày 4-5) cùng lúc tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM, Cần Thơ.

2- 30 thí sinh vào vòng bán kết sẽ được ban tổ chức phân bổ về làm việc tại các doanh nghiệp trong 2 tháng và phải thực hiện một nhiệm vụ thực tế do doanh nghiệp phân công. Sau khi kết thúc giai đoạn thực tập, thí sinh báo cáo kết quả trước ban lãnh đạo của doanh nghiệp và hội đồng giám khảo.

3- Dù trong thời kỳ kinh tế rất khó khăn nhưng ban tổ chức và Công ty PepSiCo Việt Nam quyết định trao giải thưởng rất hấp dẫn với tổng giá trị lên đến 1 tỉ đồng (lớn nhất từ trước đến nay), trong đó đặc biệt nhất là giải thưởng Dynamic.

* Vòng thi đầu tiên sẽ diễn ra vào ngày 4-5-2013, ông có tư vấn gì cho sinh viên?

– Vòng 1 được thi dưới hình thức trắc nghiệm các kiến thức tổng hợp (cả tiếng Việt và tiếng Anh). Vì vậy, để đạt kết quả tốt, thí sinh phải chuẩn bị tốt kiến thức liên quan đến các nội dung sau: tình hình kinh tế – chính trị – xã hội nổi bật trong nước và trên thế giới từ năm 2012 đến nay, kiến thức cơ bản về lĩnh vực kinh tế và quản trị kinh doanh, về thương hiệu, hội nhập kinh tế, toàn cầu hóa, văn hóa tổ chức, đạo đức trong kinh doanh, kiến thức về bảo vệ môi trường, Anh văn kinh thương. Đặc biệt, thí sinh còn được kiểm tra IQ, EQ,…

Bên cạnh việc trau dồi kiến thức, sinh viên cũng cần rèn luyện kỹ năng làm bài thi trắc nghiệm (có thể học tập kinh nghiệm qua sách, báo). Điều này rất quan trọng vì thông thường đề thi vòng 1 các năm quy định thời gian làm bài chỉ vừa đủ với số lượng câu hỏi, thí sinh nào không có kỹ năng tốt sẽ khó hoàn thành tốt bài thi.

* Hai mùa trước (Dynamic 2009 và 2011) chỉ dành cho sinh viên năm cuối. Mùa giải năm nay dành cho cả sinh viên năm 3. Nếu các sinh viên năm 3 lo lắng sẽ kém ưu thế cạnh tranh với sinh viên năm cuối, ông có lời khuyên gì cho họ?

– Trong quá trình đào tạo, chúng tôi nhận thấy sinh viên hiện nay rất năng động, có đủ kiến thức để tham gia cuộc thi ngay từ năm thứ 3. Hiện nay nhiều trường đã triển khai học theo học chế tín chỉ, nên sinh viên năm thứ 3 cũng có thể đã học được nhiều môn chuyên ngành. Đồng thời, cuộc thi cũng mở ra cho các bạn sinh viên theo học các chương trình liên kết với nước ngoài.

TRUNG UYÊN thực hiện (trích tuoitre.vn)

.