Hợp tác giữa Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và Suntory PepsiCo Việt Nam giai đoạn 2015 – 2017

TP. Hồ Chí Minh, ngày 25 tháng 3 năm 2015, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và Công ty TNHH Nước Giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam (Suntory PepsiCo Việt Nam), nhãn hàng 7Up Revive, tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2015 – 2017.

Tham dự buổi lễ ký kết có đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Trung ương, Bộ Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đại diện một số Tỉnh, thành đoàn khu vực miền Nam và Ban lãnh đạo Công ty TNHH Nước Giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam.

Đây là chương trình phối hợp để tổ chức các hoạt động nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của sinh viên trong việc tham gia các hoạt động vì cộng đồng và các hoạt động hỗ trợ, tạo môi trường cho sinh viên trong học tập, rèn luyện và trưởng thành. Trên nền tảng của mục tiêu tốt đẹp đó,Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác với Suntory PepsiCo giai đoạn 2015 – 2017 với các nội dung:

1. phối hợp tổ chức Chiến dịch Mùa hè xanh hàng năm với các nội dung: Trang bị vật phẩm cho sinh viên tham gia chiến dịch; Tổ chức các hoạt động, thực hiện các công trình vì an sinh cộng đồng

2. Phối hợp tổ chức các hoạt động tạo môi trường hỗ trợ sinh viên học tập, nghiên cứu khoa học, các hoạt động văn hóa, văn nghệ thể dục thể thao trong sinh viên, trong đó chú trọng các nội dung của phong trào “Sinh viên 5 tốt”, với các nội dung: Tổ chức các hoạt động khuyến khích sinh viên sáng tạo, tham gia nghiên cứu khoa học; Tổ chức tuyên dương danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” các cấp.

3. Các hoạt động, sự kiện lớn của Hội Sinh viên Việt Nam: Các hoạt động kỷ niệm ngày truyền thống học sinh, sinh viên; Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam…

Trên cơ sở các nội dung thỏa thuận của giai đoạn 2015- 2017, năm 2015 Suntory PepsiCo Việt Nam – Nhãn hàng 7Up Revive tài trợ tiền và vật phẩm cho chiến dịch Mùa hè Xanh 2015 tương đương 2,5 tỉ đồng: kinh phí sẽ được sử dụng để may áo đồng phục cho các đoàn viên thanh niên tham gia Chiến dịch, hỗ trợ kinh phí để thực hiện các chương trình Lễ ra quân trên toàn quốc, xây dựng công trình cung cấp hệ thống tự dẫn nước về làng thanh niên lập nghiệp tại tỉnh Kon Tum và 10 hệ thống lọc nước cung cấp nước sạch trực tiếp cho 10 trường tiểu học tại khu vực miền Đông Nam Bộ. Hơn 5.000 thùng sản phẩm sẽ được Suntory PepsiCo Việt Nam và nhãn hàng 7Up Revive cung cấp để đồng hành với các hoạt động của thanh niên tình nguyện trong chiến dịch Mùa Hè Xanh năm nay.

Phát biểu  tại buổi Lễ ký kết, Đồng chí Lê Quốc Phong, Bí thư Trung ương Đoàn TNCSHCM cho biết: “Chiến dịch Mùa Hè Xanh là một trong những chương trình hoạt động vì cộng đồng mang ý nghĩa sâu sắc, thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của các sinh viên đối với sự phát triển đất nước. Chiến dịch Mùa Hè Xanh trong những năm qua đã để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp cho toàn xã hội thông qua những công trình, phần việc có ý nghĩa và hiệu quả cao. Năm nay, với sự đồng hành của Suntory PepsiCo Việt Nam cùng  nhãn hàng 7Up Revive, tôi tin tưởng rằng chương trình sẽ được tiếp thêm sức mạnh để có thể thực hiện được nhiều công trình ý nghĩa, thu hút được đông đảo sinh viên tham gia hơn, tạo môi trường tốt để sinh viên rèn luyện và trưởng thành”.

Tham dự và phát biểu tại buổi lễ ký kết, Ông Shekhar Mundlay – Tổng Giám đốc Suntory PepsiCo Việt Nam cho biết: “Suntory PepsiCo Việt Nam luôn cam kết phát triển kinh doanh bền vững và thực hiện các chương trình trách nhiệm với cộng đồng. Chúng tôi vui mừng khi thấy càng nhiều bạn trẻ đang tích cực tham gia các hoạt động xã hội và trở thành những người công dân gương mẫu. Chúng tôi vinh hạnh được đồng hành với Trung ương Hội Sinh viên để thực hiện chương trình đầy ý nghĩa này. Lễ ký kết hôm nay là sự khởi đầu cho sự hợp tác lâu dài trong phong trào thanh niên sinh viên tình nguyện giữa Suntory PepsiCo Việt Nam và Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam.  Chúng tôi cũng mong rằng, với thông điệp của chương trình “7Up Revive – Hứng khởi cùng Mùa Hè Xanh 2015”,  nhãn hàng 7Up Revive của công ty sẽ góp phần chung tay để xây dựng một đội ngũ thanh niên khỏe mạnh, năng động, có trách nhiệm với cộng đồng xã hội đểxây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh hơn.”

Về chiến dịch Mùa Hè Xanh

Chiến dịch Mùa hè xanh là một chương trình tình nguyện dành cho sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng nằm trong chuỗi các hoạt động tình nguyện hè do Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Sinh viên tổ chức. Cùng với Tiếp sức mùa thi, Mùa hè xanh được đánh giá là chương trình tình nguyện thực tế có quy mô lớn, hiệu quả sâu rộng và được mong đợi nhất trong năm.

Mùa hè xanh là nơi các bạn trẻ có cơ hội được trải nghiệm vào đời sống thực tế và đóng góp sức mình dựng xây những vùng quê còn nghèo khó, đang cần sự chung tay góp sức của cộng đồng, đặc biệt là thế hệ trẻ. Với các hoạt động truyền thống như: dạy phụ đạo cho học sinh tiểu học, trung học, xây dựng công trình thanh niên, tổ chức các chương trình giao lưu văn nghệ, tham gia xây dựng nông thông mới, chuyển giai các mô hình, công nghệ vào sản xuất, Mùa hè xanh đã góp phần gắn kết sâu sắc tình cảm giữa các chiến sĩ tình nguyện với nhân dân các địa phương và để lại ấn tượng tốt đẹp trong mắt cộng đồng.

Về 7Up Revive

Nhãn hàng Isotonic 7Up Revive thuộc công ty TNHH Nước Giải Khát Suntory PepsiCo Việt Nam. Các chiến sĩ, tình nguyện viên mùa hè xanh sẽ được thưởng thức 7 Up Revive- một loại nước uống Isotonic bổ sung các chất điện giải (electrolytes) cần thiết và các Vitamin B3, B6, B12, có tác dụng bù nước và bù khoáng tối ưu cho cơ thể, giúp xua tan cơn khát và cảm giác mệt mỏi. Năng động, lành mạnh, khỏe khoắn, tích cực tham gia các hoạt động thể dục thể thao và các hoạt động mang tính chất vận động chính là hình ảnh mà nhãn hàng 7UP Revive với khẩu hiệu “Khơi lại Hứng Khởi Mỗi Ngày” mong muốn được đồng hành và xây dựng cùng với các bạn sinh viên trong mùa Mùa Hè Xanh năm nay.

Về Công ty TNHH Nước Giải khát Suntory Pepsico Việt Nam

Là công ty 100% vốn nước ngoài, Suntory Pepsico Việt Nam được thành lập trên cơ sở liên minh giữa PepsiCo Inc và Suntory Beverage & Food Asia Pte. Ltd vào tháng 4/2013. Trụ sở chính của Công ty đặt tại Tầng 5, Khách sạn Sheraton, 88 Đồng Khởi, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh. Sứ mệnh và tầm nhìn của Công ty là tiếp tục duy trì và giữ vững vị thế dẫn đầu ngành nước giải khát song song với việc tiếp tục duy trì các giá trị của công ty. Trong tương lai, Suntory PepsiCo Việt Nam sẽ tiếp tục theo đuổi mục tiêu phát triển bền vững, không ngừng đẩy mạnh và mở rộng các chương trình trách nhiệm Xã hội Doanh nghiệp (CSR) để đóng góp nhiều hơn cho xã hội trong các lĩnh vực Giáo dục, Chăm sóc sức khỏe cộng đồng, Nước & Môi trường, và chương trình Vòng tay nhân ái (Helping Hands) – một chương trình tình nguyện do chính cán bộ công nhân viên của Suntory PepsiCo Việt Nam gây quỹ, xây dựng và thực hiện trên phạm vi toàn quốc.

ng l quc phong i din trung ng hi sinh vin v ng shekhar mundlay i ien suntory pepsico vit nam tin hnh k tha thun hp tc

Ông Lê Quốc Phong đại diện Trung ương Hội sinh viên và ông Shekhar Mundlay, đại diện Suntory PepsiCo Việt Nam tiến hành ký thỏa thuận hợp tác.

 ng shekhar mundlay - tng gim c suntory pepsico vit nam tham d v chia s nhng ng gp ca cng ty cho cng ng x hi

Ông Shekhar Mundlay – Tổng Giám đốc Suntory PepsiCo Việt Nam tham dự và chia sẻ những đóng góp của công ty cho cộng đồng xã hội.

suntory pepsico vit nam ng hnh vi trung ng hi sinh vin vn h tr cho phong tro sinh vin thanh nin tnh nguyn

Suntory PepsiCo Việt Nam đồng hành với Trung ương Hội sinh viên VN hỗ trợ cho phong trào sinh viên thanh niên tình nguyện.

Nguồn: Công ty Suntory PepsiCo Việt Nam